เทคนิคการพิมพ์

เกี่ยวกับ เทคนิคการพิมพ์

"ไอเบรน" สามารถผลิตงานสติกเกอร์ได้หลากหลายรูปแบบ ด้วยเครื่องพิมพ์ที่มีคุณภาพสูง ซึ่งสามารถรองรับงานพิมพ์ที่ใช้เทคนิคตั้งแต่ขั้นพื้นฐานจนถึงขั้นสูง ได้แก่ การเคลือบ UV, เคลือบน้ำยาวานิช (เงา/ด้าน), ปั๊มนูน/จม, ปั๊มเคเงิน/ทอง, โคลด์ฟอยล์, เทคนิคพิมพ์เว้นกาว, งานพิมพ์ multi-layer และโฮโลแกรม ด้วยเครื่องพิมพ์คุณภาพสูงด้วยระบบ Flexo 8 สี, ระบบ Rotary 6 สี, ระบบ Offset และระบบ Digital TruepressJET L350UV ที่ทันสมัยได้มาตรฐานสากล

รูปแบบ เทคนิคการพิมพ์

เคลือบยูวี (Spot UV)

นิยมใช้กับงานที่ต้องการเคลือบเงาหรือด้านให้เฉพาะจุดของชิ้นงาน ให้ความมันและเงาเยอะกว่าเคลือบฟิล์มทั่วไป สามารถกันรอยขีดข่วนได้ดี

Hot Stamp-2

ปั๊มเคเงิน/ทอง (Hot Stamp)

ใช้ความร้อนละลายฟอยล์ที่มีสีออกโลหะไปติดบนพื้นผิวของสิ่งพิมพ์ ทำให้พื้นผิวบริเวณที่ทำการปั๊มจะเป็นมันเงา

Cold Foil-2

โคลด์ฟอยล์ (Cold Foiling)

คือ เทคนิคใช้น้ำยาในการลอกฟอยล์ลงบนผิวสติกเกอร์โดยไม่ใช้ความร้อน ทำให้ได้สติกเกอร์ที่มีผิวสัมผัสที่เรียบเนียนกว่าแบบปั๊มฟอยล์gxHo

โฮโลแกรม (Hologram)

เป็นเทคนิคที่ทำให้แสงสามารถกระจายวัตถุ ทำให้เกิดการแทรกสอดของแสงที่มากระทบรูปภาพ และเห็นเป็นภาพ 3 มิติขึ้น

Cold Foil-1

เคลือบเงา (Glossy coating)

สามารถเคลือบลงบนวัสดุได้หลากหลาย ให้ความเงางาม และคุณสมบัติพิเศษกับงานพิมพ์ นิยมเคลือบบนปกนิตยสาร ฉลาก โบว์ชัวร์ คู่มืออาหาร

Malt-2

เคลือบด้าน (Matt coating)

เป็นการเคลือบเพื่อปัองกันการเสียดสีด้วยวานิชที่มีคุณสมบัติแห้งตัวแล้วลดการสะท้อนแสงที่ตกกระทบบนงานพิมพ์ทำให้เกิดความเงาลดลง

ปั๊มนูน/จม (Embossing)

เป็นการทำให้ชิ้นงานนูนขึ้นมา เป็นรูปร่างตามบล๊อค เหมาะสำหรับ ปั๊มโลโก้ให้นูนขึ้นบนกล่องเครื่องสำอางค์ เพื่อความสวยงาม โดดเด่น

Pop up-2jpg

เว้นกาว (Pop Up)

เป็นการลบกาวออกบางส่วน เพื่อให้ชิ้นงานส่วนที่เว้นกาว ยื่นออกจากตัวบรรจุภัณฑ์ เหมาะสำหรับติดกล่องเครื่องสำอางค์ กล่องอาหารเสริม